Tin tức công nghệ, Khoa Học

Nhu Cầu GPU AI Của ChatGPT Dự Kiến Vượt Trên 30000 GPU NVIDIA

Nhu Cau GPU AI Cua ChatGPT Du Kien Vuot Tren 30000 GPU NVIDIA 3

Theo thông tin trên Trendforce, các công ty về công nghệ đám mây đang ráo riết chuẩn bị cho cuộc chạy đua vũ trang AI, nhu cầu GPU từ ChatGPT có thể đạt 30.000 chip khi sẵn sàng thương mại hóa, cũng theo đó nhu cầu GPU ngày càng tăng của ChatGPT sẽ mang lại lợi ích trực tiếp cho NVIDIA, một trong những công ty lớn nhất trên thị trường AI. Trong bài viết này, hãy cùng Tin Học Đại Việt tìm hiểu về sự phát triển mạnh mẽ của ChatGPT nhé!

Nhu Cầu GPU AI Của ChatGPT Tăng Mạnh, Phiên Bản Mới Yêu Cầu Hơn 30.000 GPU NVIDIA

Theo các ước tính trước đây đã dự đoán số lượng GPU cung cấp cho mô hình GPT sẽ rơi vào khoảng 10-20 nghìn. Tuy nhiên, với mô hình mới công bố của mình, OpenAI dự kiến ​​sẽ sử dụng nhiều hơn thế. Theo báo cáo, 30.000 chips là con số dự kiến ​​cho mẫu mới nhất sẽ cung cấp năng lượng cho ChatGPT nhưng có vẻ như chúng ta có thể thấy khả năng cao nhu cầu này có khả năng tăng đến 40000 – 45000 chips.

Trong trường hợp Generative Pre-Trained Transformer (GPT) làm nền tảng cho ChatGPT, số lượng tham số đào tạo được sử dụng trong quá trình phát triển mô hình ngôn ngữ tự hồi quy này đã tăng từ khoảng 120 triệu vào năm 2018 lên gần 180 tỷ vào năm 2020. Theo ước tính của TrendForce, số lượng GPU mà mô hình GPT cần để xử lý dữ liệu đào tạo vào năm 2020 là khoảng 20.000. Trong tương lai, số lượng GPU cần thiết để thương mại hóa mô hình GPT (hay ChatGPT) dự kiến ​​sẽ đạt trên 30.000.

Lưu ý rằng: Những ước tính này sử dụng A100 của NVIDIA làm cơ sở để tính toán. Do đó, với AI tổng quát đang trở thành xu hướng, nhu cầu đối với GPU dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể và do đó mang lại lợi ích cho những người tham gia chuỗi cung ứng liên quan. Chẳng hạn, NVIDIA có thể sẽ thu được nhiều lợi ích nhất từ ​​​​sự phát triển của AI. DGX A100 của NVIDIA, một hệ thống phổ biến dành cho khối lượng công việc liên quan đến AI, cung cấp 5 petaFLOPS và gần như đã trở thành lựa chọn hàng đầu để phân tích dữ liệu lớn và tăng tốc AI.

Nhu Cau GPU AI Cua ChatGPT Du Kien Vuot Tren 30000 GPU NVIDIA 2

Công ty nghiên cứu lưu ý rằng nhu cầu về GPU AI dự kiến ​​sẽ vượt quá 30.000 và ước tính đó sử dụng GPU A100, một trong những chip AI nhanh nhất với hiệu suất AI lên tới 5 Petaflop. Con số đó có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào chip được sử dụng nhưng điều đó sẽ gây áp lực lớn lên NVIDIA về việc họ có muốn chuyển nguồn cung của mình sang GPU AI hay GPU chơi game hay không.

Giám đốc điều hành của NVIDIA, Jensen Huang, đã nhiều lần ca ngợi công cụ ChatGPT của OpenAI, cho dù trong các cuộc phỏng vấn hay trong cuộc gọi thu nhập tài chính của họ. Công ty đã đạt được nhiều bước tiến trong phân khúc AI với việc giới thiệu gần đây nhất là RTX Video Super Resolution sử dụng sức mạnh AI của GPU tiêu dùng để nâng cao chất lượng video và phát trực tuyến trên nhiều ứng dụng. Các lõi tensor AI của công ty đang được các nhà phát triển trò chơi và nhà sản xuất sử dụng dưới dạng DLSS 3 để có thông lượng hiệu suất tốt hơn trong khi vẫn giữ được độ trung thực của hình ảnh. Sự phát triển mạnh của ChatGPT chắc chắn sẽ là một điều may mắn đối với NVIDIA khi nhu cầu về phần cứng PC sụt giảm do lạm phát gia tăng trên toàn cầu.

Nhu Cau GPU AI Cua ChatGPT Du Kien Vuot Tren 30000 GPU NVIDIA 1

Bài viết tham khảo tại wccftech.com

Xem thêm các tin tức khác tại đây.
Mua PC Gaming chất lượng cao giá hợp lí tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *