Tin tức công nghệ

WiFi 7 Không Hỗ Trợ Windows 10 Mà Chỉ Hỗ Trợ Windows 11, Linux Và ChromeOS

WiFi 7 Khong Ho Tro Windows 10 Ma Chi Ho Tro Windows 11 Linux Va ChromeOS 1

Tài liệu do Intel xuất bản đã được tiết lộ bởi chi11eddog. Trong tài liệu đang nhắc đến việc WiFi 7 sẽ không hỗ trợ Windows 10.

WiFi 7 Hỗ Trợ Windows 11, Linux và ChromeOS Nhưng Không Hỗ Trợ Windows 10 ?

Tài liệu được xuất bản bởi Intel (qua chi11eddog) có vẻ nhấn mạnh đến giải pháp kết nối Wi-Fi thế hệ tiếp theo Wi-Fi 7 (802.11be) sẽ được tích hợp vào các laptop và máy tính để bàn vào cuối năm nay.

Trong tài liệu không hề nhắc đến Windows 10, vì vậy chúng ta có thể ngầm hiểu được rằng việc WiFi 7 không hỗ trợ Windows 10. Do Windows 10 chưa có driver dành riêng cho WiFi 7 hay thật sự do WiFi 7 không hỗ trợ Windows 10?

WiFi 7 Khong Ho Tro Windows 10 Ma Chi Ho Tro Windows 11 Linux Va ChromeOS 2

Theo như chi11eddog chia sẻ, trong tài liệu chính thức của Intel tiết lộ các thông tin chi tiết các bổ sung như: MtP2 GaP2. Đặc biệt, tài liệu của Intel khẳng định tốc độ băng thông TCPTPT lên đến 5 Gbps320M/MCS13 trong trường hợp của GaP2, trong khi lượng băng thông của MtP2 đạt được 3 Gbps160M/MCS13.

Wifi 7 La Gi Cac Tinh Nang Vuot Troi Cua Wifi 7 2

Lượng băng thông rộng như vậy có thể Windows 10 (hệ điều hành ra mắt từ rất lâu rồi) không thể đủ tìm năng để phát triển thêm các bản cập nhật mới giúp khai thác tìm năng của WiFi 7. Vì vậy cần nâng cấp lên hệ điều hành mới để có thể được Microsoft hỗ trợ tốt hơn thông qua các góp ý và chỉnh sửa từ các cập nhật từ họ.

Lưu ý rằng trên tài liệu ngoài Windows 11 thì WiFi 7 vẫn hỗ trợ hệ điều hành Linux và ChromeOS. Nếu các thông tin trên hoàn toàn chính xác thì khả năng cao Microsoft mong muốn tập trung vào phát triển Windows 11. Việc nâng cấp lên Windows 11 nếu muốn sử dụng WiFi 7 là điều cần thiết trong tương lai. Nhưng với những người dùng lâu năm nếu nâng cấp thì có thể sẽ gặp khá nhiều rắc rối.

Nguồn: Twitter/x

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *