Mobile, Tin tức công nghệ

Các Điện Thoại Android Sắp Có Khả Năng Tạo Ra Hình Ảnh AI Nhanh Chóng

Cac Dien Thoai Android Sap Co Kha Nang Tao Ra Hinh Anh AI Nhanh Chong

Toàn bộ ý tưởng đằng sau việc tạo ra hình ảnh bằng sử dụng AI thông qua dùng các yêu cầu bằng văn bản là điều mà chúng ta đã thấy từ khá lâu trên Midjourney trước đó. Mặc dù đã có nhiều công cụ làm được điều đó, nhưng làm sao để có thể giữ được sự ổn định và nhanh chóng của một công cụ mà nhiều người thích lại là một ý tưởng khác. Giờ đây, Qualcomm đã quyết định thể hiện sức mạnh của chipset của họ để có thể tạo hình ảnh AI chỉ trong vài giây và nếu mọi việc suôn sẻ, bạn có thể mong đợi những công cụ mới sẽ xuất hiện trên điện thoại Android trong tương lai. Sau đây, hãy cùng Tin Học Đại Việt tìm hiểu qua về thông tin này nhé.

Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 Có Thể Tạo Ảnh Với AI Trong Vòng 15 Giây Không Cần Kết Nối Internet

Bằng cách sử dụng Stale Diffusion, Qualcomm đã tạo ra các hình ảnh với kích thước 512×512 pixel của một chú mèo mặc áo giáp với AI. Điều này đạt được bằng cách sử dụng Qualcomm AI stack để chạy Stable Diffusion 1.5 trên chiếc điện thoại smartphone mà không cần bất kỳ kết nối từ internet nào. Điều đó làm bật lên những câu hỏi trước đây như: Internet có liên quan gì đến việc tạo ra một hình ảnh AI? Qualcomm thậm chí đã chia sẻ một video mà bạn có thể xem bên dưới để trả lời câu hỏi này:

Cac Dien Thoai Android Sap Co Kha Nang Tao Ra Hinh Anh AI Nhanh Chong 2

Hình ảnh do điện thoại thông minh tạo ra được sử dụng với yêu cầu sa đây: “Super cute fluffy cat warrior in armor, photorealistic, 4K, ultra-detailed, Vray rendering, unreal engine.”  ( Tạm dịch: “Chiến binh mèo bông siêu dễ thương trong bộ áo giáp, ảnh chân thực, 4K, siêu chi tiết, kết xuất Vray, công cụ phi thực tế.” ) và kết quả như  bạn có thể xem trên video và hình ảnh ở trên. Một kết quả khá hài lòng với 4 chiếc ảnh cực kì đặc sắc trong vòng 15s.

Đối với chipset Qualcomm có thể dễ dàng thực hiện tác vụ này, họ đã sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 2, chipset nhanh nhất trên thị trường dành cho điện thoại Android hiện nay. Công ty cũng đã chỉ ra rằng phiên bản Stable Diffusion mà họ sử dụng đã được tối ưu hóa cho “lượng tử hóa, biên dịch và tăng tốc phần cứng”( quantization, compilation, and hardware acceleration).

Tuy vẫn chưa phải là kết quả hoàn mỹ nhất, nhưng với những gì đã nghi ngời với bộ vi xử lý điện thoại thông minh vẫn chưa có khả năng được coi là đủ mạnh để tạo ra nội dung AI (văn bản, hình ảnh,…), thì đây chắc chắn là một thành tích cực kì ấn tượng. Điều này cũng có nghĩa là các điện thoại smartphone  Android trong tương lai  cũng có thể sử dụng Stable Fusion và các công cụ liên quan đến AI khác để tạo ra tất cả các loại nội dung (văn bản, hình ảnh,…) và có thể các cách thức này được thực hiện mà không cần bất kỳ kết nối internet nào,điều này có nghĩa là tất cả dữ liệu vẫn an toàn và bảo mật trên điện thoại.

Đáng buồn thay, tại thời điểm viết bài này, chúng tôi không biết liệu Qualcomm có mang công nghệ này lên tất cả các thiết bị hỗ trợ Snapdragon 8 Gen 2 hay không nhưng nhìn vào tính năng và cách thức hoạt động của nó, đây sẽ là một cơ hội rất đáng tiếc nếu điều này không xảy ra với các điện thoại thông minh.

Cac Dien Thoai Android Sap Co Kha Nang Tao Ra Hinh Anh AI Nhanh Chong 1

Bài viết tham khảo tại timesnownews.com

Xem thêm các sản phẩm máy tính chất lượng  tại đây.
Xem thêm các tin tức công nghệ hữu ích tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *