Tin tức công nghệ

Microsoft Surface 2019 mới có thể sẽ sử dụng chip AMD hoặc Qualcomm

Surface pro 7 và surface laptop 3 sử dụng chíp amd và qualcomm

Thế hệ tiếp theo của Microsoft Surface có thể sẽ sử dụng chip của AMD hoặc Qualcomm, theo như báo cáo, Microsoft muốn đa dạng hóa sản phẩm.

Liệu mối quan hệ giữa Microsoft và Intel có bị ảnh hưởng trong quyết định này, công ty đang đánh giá quyết định sử dụng chip AMD SoC hoặc Snapdragon. SoC của AMD với code nam là Picasso (sự kết hơp giữa kiến trúc Zen+ và đồ họa Vega) có thể được sử dụng trong Surface Laptop 3 trong khi đó Qualcomm sẽ được sử dụng trong Surface Pro 7

Thông thường Microsoft sẽ làm mới các sản phẩm vào tháng 10. Năm 2018 Surface Pro 6 và Surface Laptop 2 đều được cải thiện về mặt hình thức. Petri nói rằng sẽ có nhiều cải thiện đáng được mong đợi trong tháng 10 này, các cổng kết nối không thông dụng sẽ được chuyển đổi sang cổng USB-C.

Cũng có thể đây là thông tin rò rỉ của Microsoft đưa ra về việc sử dụng chip đối thủ của Intel.Từ đó nhằm mục đích có lợi cho đàm phán giá cả, hoặc giảm đi uy thế độc quyền của Intel từ trước tới nay, hoặc thậm chí là nếu không được giá thì sẽ chuyển sang sử dụng sản phẩm của đối thủ Intel là AMD và Qualcomm. Ngoài ra cũng có thể Microsoft cũng muốn đa dạng hóa sản phẩm của mình chẳng hạn như phiên bản Microsoft Surface Ppro tích hợp chip LTE chẳng hạn.
microsoft-chip-intel-qualcomm-amd
Chuyển đổi sang AMD cho Surface Pro cũng sẽ giúp cho sản phẩm của Microsoft có thêm chút sức  mạnh đồ họa nhờ vào đồ họa tích hợp của AMD. Một tin liên quan khác là gần đây Intel cũng tuyên bố táo bạo về chip Ice Lake sẽ có khả năng so sánh với đồ họa tích hợp AMD.

Tuy nhiên có lẽ Microsoft cũng chỉ chọn 1 trong 3 chip AMD, Intel hoặc Qualcomm cho 1 dòng sản phẩm của mình bởi vì với một thiết kế cũng không thể nào tùy biến cho nhiều loại phần cứng khác nhau đồng thời cũng làm phân mảnh sản phẩm.

Không cần biết Microsoft sẽ chọn dòng chip nào để làm ra Surface Pro 7 và Surface Laptop 3, tuy nhiên với nhiều lựa chọn sẽ tạo nên sự cạnh tranh từ đó sản phẩm sẽ đạt chất lượng tốt hơn. Dù gì đi chăng nữa thì cũng có lợi cho người dùng. Microsoft Pro 7 và Sufface Laptop 3 sẽ được giới thiệu vào tháng 10 tới.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *