Tin tức công nghệ

Công Nghệ Của Nvidia RTX Được Áp Dụng Gần Chạm Mốc 400 Game Và Ứng Dụng

Cong Nghe Cua Nvidia RTX Duoc Ap Dung Gan Cham Moc 400 Game Va Ung Dung 1

Nvidia đã giới thiệu công nghệ RTX với thế giới trò chơi bằng VGA kiến ​​trúc Turing đầu tiên vào tháng 9 năm 2018. Khi mới ra mắt công nghệ RTX, công nghệ này không được sự chào đón nồng đến từ giới đánh giá công nghệ hay cộng đồng game thủ PC. Nhưng hiện tại thời thế thay đổi, NVIDIA hiện là hãng đang giữ vị trí hàng đầu với chiếc RTX 4090 của mình.

NVIDIA hiện có gần 400 game và ứng dụng hỗ trợ công nghệ RTX. Bạn có thể đếm được con số chính xác là 398 ứng dụng và trò chơi cung cấp các cải tiến công nghệ RTX. Các phần mềm bao gồm từ 10bit FX Notch Builder (ứng dụng) đến Yag (trò chơi) – với nhiều cái tên đáng chú ý. Bạn có thể xem thông tin các trò chơi hay ứng dụng được hỗ trợ công nghệ RTX (cập nhật ngày 23 tháng 2 năm 2023).

Cong Nghe Cua Nvidia RTX Duoc Ap Dung Gan Cham Moc 400 Game Va Ung Dung 2

Nhìn qua bảng dữ liệu, chúng ta có thể thấy rất nhiều tựa game hay như: Warhammer 40,000: Darktide, Microsoft Flight Simulator, Hogwarts Legacy,… và phần mềm rất nổi tiếng như bộ công cụ Adobe, phần mềm hay game này chủ yếu sử dụng khả năng tăng tốc AI với phần cứng Nvidia RTX. Tuy nhiên, chức năng dò tia thời gian thực của RTX cũng được sử dụng rộng rãi bởi các ứng dụng từ một số nhà cung cấp tập trung vào công việc trực quan hóa và mô hình hóa 3D. Trong danh sách trò chơi dài cực kì dài, dường như có xu hướng các nhà làm phát triển game đang có xu hướng làm lại và phát hành lại trò chơi cũ nhưng được sử dụng công nghệ RTX.

Các công nghệ RTX mới nhất của Nvidia đang gây tranh cãi một chút. Ví dụ: DLSS 3 mới chỉ được hỗ trợ trên VGA RTX 40 (Ada Lovelace) mới nhất. Gần đây hơn, Nvidia Video Super Resolution đã ra mắt lần đầu tiên, yêu cầu ít nhất VGA RTX 30 để được hỗ trợ – và chưa có thông tin rõ ràng về viêc VGA RTX 20 không thể được sử dụng cho tính năng này. Tóm lại, những công nghệ RTX rất đáng hoan nghênh và thú vị.

Cong Nghe Cua Nvidia RTX Duoc Ap Dung Gan Cham Moc 400 Game Va Ung Dung 3

Và đó là một số thông tin về Nvidia. Nếu bạn có nhu cầu mua VGA của Nvidia hay AMD thì hay truy cập vào Tinhocdaiviet.com.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *