Gaming

Những Điều Dành Cho Người Mới Chơi The Legend of Zelda: Tears of The Kingdom

Nhung Dieu Danh Cho Nguoi Moi Choi The Legend of Zelda Tears of The Kingdom 1

The Legend of Zelda: Tears of The Kingdom là 1 tựa game thuộc thể loại phiêu lưu hành động, thế giới mở được thiết kế bởi Hidemaro Fujibayashi trên nền tảng Nintendo Switch. Trò chơi mang lại cho người chơi khá nhiều sự tự do, cho phép người chơi thực hiện các hoạt động trong trò chơi theo bất kỳ thứ tự nào họ thích, giải các câu đố theo bất kỳ cách nào họ muốn và vân vân. Mặc dù mức độ tự do này rất tốt, nhưng nó cũng đi kèm với một số vấn đề, đặc biệt là ở đầu cuộc phiêu lưu khi Link cuối cùng đã trở lại Hyrule. Nếu như bạn là người mới bắt đầu chơi The Legend of Zelda: Tears of The Kingdom thì bạn có thể tham khảo thông tin qua phần thông tin bài viết phía bên dưới đây.

5 Điều Dành Cho Người Mới Chơi The Legend of Zelda: Tears of The Kingdom

Làm Quen Với Sức Mạnh Của Bạn

Nhung Dieu Danh Cho Nguoi Moi Choi The Legend of Zelda Tears of The Kingdom 2

Sau phần giới thiệu, Link sẽ bước vào Đảo Thiên Đường Vĩ Đại và trong thời gian ở đó, anh sẽ khám phá các Ngôi đền khác nhau để nâng cấp cánh tay mới của mình với 4 khả năng độc đáo là Ultrahand, Fuse, Ascend và Recall. Mặc dù đi từ một Ngôi đền sang Ngôi đền khác có vẻ như một cách tốt để tiến lên nhưng bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về những sức mạnh này và cách bạn có thể tận dụng chúng. Ultrahand cho phép bạn tạo ra các vật thể khác nhau bằng cách ghép nối các đối tượng khác nhau lại với nhau, trong khi Fuse cho phép bạn kết hợp vũ khí và khiên với các vật phẩm để tăng cường sức mạnh và cấp cho chúng hiệu ứng đặc biệt. Ascend và Recall có một số ứng dụng độc đáo khác, cho phép bạn vượt qua mọi chướng ngại vật và điều khiển thời gian để khôi phục trạng thái trước đó của một vật thể.

Vì bạn không có nhiều thời gian để làm quen với những khả năng này khi bạn đến vùng bề mặt và bạn có thể bị áp đảo bởi số lượng công việc bạn có thể thực hiện ở đó, bạn nên dành thời gian trên Đảo Thiên Đường Vĩ Đại để làm quen với những sức mạnh này và cách chúng có thể hoạt động cùng nhau. Thay vì cố gắng leo lên bằng cách vật lộn như bạn đã làm trong Breath of the Wild, hãy chắc chắn kiểm tra xung quanh để tìm cơ hội sử dụng Ascend. Thay vì di chuyển xung quanh để vượt qua vực, bạn có thể chọn bất kỳ vật phẩm nào mà Link có thể đứng trên, di chuyển nó đến nơi bạn muốn đi với Ultrahand, sau đó sử dụng Recall để tạo cho mình một nền tảng di động. Các khả năng thực sự vô tận và bạn càng quen với việc suy nghĩ ngoài hộp, thì khó khăn khi cuộc phiêu lưu chính thức bắt đầu càng ít.

Đừng Vội Vã

Nhung Dieu Danh Cho Nguoi Moi Choi The Legend of Zelda Tears of The Kingdom 5

Hãy luôn ghi nhớ lời khuyên là không nên vội vàng ngay cả sau khi bạn đến vùng bề mặt. Thay vì lập tức phiêu lưu vào những nơi chưa được khám phá khi bạn đến Hyrule, bạn nên dành thời gian khám phá Hyrule Castle và vùng trung tâm của bản đồ càng nhiều càng tốt. Bằng cách làm như vậy, bạn sẽ hiểu rõ hơn về tình hình hiện tại của thế giới, thu thập một số vật phẩm hữu ích, bao gồm cả Paraglider và trở nên sẵn sàng cho những thử thách phía trước. Hơn nữa, khi Purah yêu cầu bạn điều tra 4 khu vực cụ thể, hãy chắc chắn nói chuyện với Josha và Robbie để bắt đầu một chuỗi nhiệm vụ cung cấp thông tin về Depths và mở khóa Autobuild, khả năng cuối cùng của Link cho phép xây dựng phương tiện tự động. Trong trường hợp nhiệm vụ “A Mystery of the Depths” không mở khóa, hãy hoàn thành một trong các Đền thánh và sau đó nói chuyện lại với Robbie và Josha để mở khóa nó.

Sở Hữu Một Con Ngựa

Nhung Dieu Danh Cho Nguoi Moi Choi The Legend of Zelda Tears of The Kingdom 3

Trong trò chơi The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom, mặc dù có nhiều phương tiện giao thông khác nhau, nhưng con ngựa vẫn sẽ giúp bạn nhiều nhất. Do đó, bạn nên tìm cách có một con ngựa sớm nhất có thể và đăng ký nó tại trạm gần nhất. Những con ngựa hoang dã có thể được tìm thấy khắp Hyrule và bạn có thể tìm thấy rất nhiều con không quá xa từ Hyrule Castle và Lookout Landing. Để cưỡi bất kỳ con ngựa nào, hãy tiếp cận chúng một cách từ từ nhất có thể, sau đó nhấn nút A khi được yêu cầu. Nếu ngựa bị tức giận, hãy nhấn nút L liên tục để làm dịu chúng, và chúng sẽ sớm trở nên đủ bình tĩnh để cưỡi một cách bình thường.

Thử Nghiệm Mọi Thứ

Nhung Dieu Danh Cho Nguoi Moi Choi The Legend of Zelda Tears of The Kingdom 6

Sau khi hoàn thành một số nhiệm vụ chính và phụ đầu tiên, cùng với một con ngựa đáng tin cậy, cuối cùng đã đến lúc mạo hiểm vào vùng đất mới lạ, hoàn thành các đền thờ để tăng Sức khỏe và Năng lượng, chiến đấu với kẻ thù và tận hưởng những điều kỳ diệu mà Hyrule, bầu trời và Độ sâu mang lại. Với trò chơi này hoàn toàn tự do, bạn nên tận dụng tối đa và cách duy nhất để làm điều đó là thử nghiệm với mọi thứ, cả trong quá trình khám phá và chiến đấu.

Hãy lấy tất cả những vật phẩm bạn có thể tìm thấy, đọc kỹ mô tả của chúng và sử dụng chúng kết hợp với các vật phẩm khác để khám phá những điều có thể giúp bạn trong việc cố gắng cứu Hyrule một lần nữa. Bất kỳ vật phẩm nào có tính chất nguyên tố, ví dụ như vật phẩm có tính chất lửa, có thể được kết hợp với vũ khí để truyền tính chất đó cho vũ khí. Phần thưởng từ quái vật có thể được kết hợp với vũ khí cụ thể để tạo ra những vũ khí độc đáo. Chính các vũ khí cũng có thể được kết hợp với nhau để tạo ra hiệu ứng đặc biệt. Bạn muốn kết hợp một thanh đao với một cái giáo để tăng tầm đánh? Bạn có thể làm điều này. Bạn muốn gắn hai thanh kiếm dài với nhau để có tầm đánh tốt hơn và vẫn giữ khả năng sử dụng khiên? Bạn cũng có thể làm điều này. Và nếu bạn muốn thử điên rồ hơn, bạn có thể kết hợp các thiết bị Zonai (mà bạn nên tích trữ mỗi cơ hội bạn có) với vũ khí để tạo ra khiên phun lửa, gậy phát tia và nhiều hơn nữa.

Đừng Quên Nấu Ăn

Nhung Dieu Danh Cho Nguoi Moi Choi The Legend of Zelda Tears of The Kingdom 4

Nấu ăn trở lại trong The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom và nó cũng hữu ích như trước đây trong Breath of the Wild. Món ăn nấu chín không chỉ chữa lành bạn nhiều hơn so với các thành phần đơn lẻ mà còn có thể mang lại cho Link nhiều hiệu ứng có lợi, như khả năng chống rét và chống nóng tăng cao, sức mạnh tấn công tăng cao, tốc độ tăng cao và nhiều hiệu ứng khác. Mỗi khi bạn thấy một nồi sẵn sàng được sử dụng, hãy dành thời gian để sử dụng tất cả những gì bạn đã thu thập để nấu một số món ngon có thể thực sự cứu bạn trong cuộc hành trình. Với quá nhiều kẻ thù mạnh đang rình rập sau mỗi góc, bạn không bao giờ biết khi nào bạn có thể cần một số phương pháp chữa trị nghiêm trọng.

Và đó là 5 điều dành cho những người mới bắt đầu chơi The Legend of Zelda: Tears of The Kingdom nên biết. Cảm ơn tất cả các bạn đã dành thời gian ra để đọc bài viết này, chúc tất cả các bạn có 1 ngày thật vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *