Khoa Học, Mobile, Tin tức công nghệ

Apple Đang Phát Triển Mô Hình Tạo Ngôn Ngữ AI Riêng Vào Siri

Apple Dang Phat Trien Mo Hinh Tao Ngon Ngu AI Rieng Vao Siri 1

Với việc ra mắt bản cập nhật mới nhất GPT-4, ChatGPT đang thu hút rất nhiều sự chú ý của các công ty công nghệ lớn đang phát triển các mô hình ngôn ngữ riêng để cạnh tranh với ‘ông lớn’ này. Trong những tháng gần đây, ChatGPT đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm, cho phép người dùng nhận được các phản hồi khá chính xác dựa trên các yêu cầu của họ. Trong khi nó đang là tâm điểm của giới công nghệ, tin mới nhất cho biết Apple đang làm việc trên một mô hình ngôn ngữ giống ChatGPT riêng của mình mà họ có thể tích hợp vào Siri.

Apple đang thử nghiệm các mô hình ngôn ngữ giống như ChatGPT với tích hợp Siri

Tại Hội nghị trí tuệ nhân tạo hàng năm của mình, Apple đã thông tin cho các nhà phát triển và nhà quản lý về tương lai của trí tuệ nhân tạo và cách mà công ty sẽ tiến tới. Trong khi các chi tiết bên trong còn ít, chúng ta được nghe rằng công ty đang đầu tư mạnh mẽ vào ý tưởng một mô hình ngôn ngữ hàng đầu và cách nó có thể mang lại lợi ích cho Siri (The New York Times thông tin).

Theo thông tin, Apple đang thử nghiệm các khái niệm mô hình ngôn ngữ hàng tuần nhằm theo đuổi những gì mà OpenAI đang làm rất thành công. Hiện nay, trợ lý ảo của Apple vẫn đang kém xa so với Google Assistant và Alexa của Amazon. Siri thiếu bối cảnh so với Google Assistant, và trợ lý ảo có thể hưởng lợi rất nhiều từ nghiên cứu của Apple. Siri làm tốt những gì nó được thiết kế để làm, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm sự trợ giúp thực sự, những ứng dụng khác sẽ vượt trội hơn rất nhiều.

Gần đây, chúng ta đã nghe tin rằng một nhà phát triển đã thêm ChatGPT vào Apple Watch. Mặc dù việc bổ sung đến dưới dạng ứng dụng, nhưng điều này rất hợp lý trên thiết bị đeo tay. Nếu Apple tích hợp một điều tương tự cho Siri, nó sẽ đại diện cho một bước nhảy vọt đối với trợ lý ảo. Ngoài ra, Siri trên iPhone, iPad và thậm chí cả trên Mac có thể mang lại sự hỗ trợ lớn cho người dùng, điều hiện tại vẫn chưa thực hiện được.

Apple Dang Phat Trien Mo Hinh Tao Ngon Ngu AI Rieng Vao Siri 3

Bản cập nhật GPT-4 mới nhất sẽ hỗ trợ cho hình ảnh và nhiều tính năng khác, cho phép mô hình tạo ngôn ngữ cung cấp các phản hồi chi tiết hơn so với phiên bản trước đó. Hơn nữa, độ chính xác của phản hồi cũng được cải thiện. Tổng thể, nền tảng này đã mở ra một loạt các khả năng cho mọi người. Bạn có thể sử dụng nó cho mục đích học tập cũng như chuyên nghiệp. Việc Apple sẽ thực hiện các khái niệm mô hình ngôn ngữ của mình như thế nào vẫn còn phải chờ xem. Trong khi việc tích hợp công nghệ trực tiếp vào Siri là hợp lý, thì công ty có thể cung cấp một nền tảng độc lập. Đây chỉ là các suy đoán tại thời điểm này, vì vậy hãy chắc chắn cân nhắc thông tin với sự chủ quan.

Apple Dang Phat Trien Mo Hinh Tao Ngon Ngu AI Rieng Vao Siri 2

Bài viết tham khảo tại wccftech.com

Xem thêm các tin tức công nghệ khác tại đây.
Build PC giá rẻ chất lượng tại tinhocdaiviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *