Tin tức công nghệ, Mobile

Google Muốn Bạn Dễ Dàng Hơn Trong Việc Đọc Bài Viết Khi AI Có Thể Hiển Thị Cho Bạn Các Nội Dung Chính

Google Muon Ban De Dang Hon Trong Viec Doc Bai Viet Khi AI Co The Hien Thi Cho Ban Cac Noi Dung Chinh 1

Google cuối cùng đã cung cấp thêm thông tin về công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra gọi là Trải Nghiệm Tìm Kiếm Sáng Tạo (Search Generative Experience – SGE) và cách nó có thể tạo ra các điểm chính từ các bài viết dài. Điều này sẽ giúp người đọc tương tác nhiều hơn với nội dung được coi là dài hơn. Tính năng SGE hiện đã có sẵn như một thử nghiệm sớm trong ứng dụng Google trên Android và iOS và có thể được truy cập thông qua Search Labs. Tính năng này cũng sẽ được áp dụng cho Chrome trong vài tuần tới, vì vậy nếu bạn chủ yếu sử dụng trình duyệt web, bạn sẽ không bị bỏ lại phía sau.

Google Muốn Bạn Dễ Dàng Hơn Trong Việc Đọc Bài Viết Khi AI Có Thể Hiển Thị Cho Bạn Các Nội Dung Chính

Đối với những người chưa biết, Trải nghiệm Tạo sinh của Google là một trong những tính năng tìm kiếm mà người dùng có thể thử nghiệm. Bạn chỉ cần đăng ký cho Google Search Labs và bạn đã có thể sử dụng. Tính năng này đã được công bố vào đầu năm nay tại hội nghị I/O 2023 và sử dụng trí tuệ nhân tạo tạo ra kết quả tìm kiếm trong một định dạng dễ đọc hơn cho mọi người. Thật đáng tiếc là Search Labs hiện chỉ có sẵn tại Hoa Kỳ và chỉ hỗ trợ tiếng Anh.

Thực sự, tôi rất vui mừng vì SGE có tính năng này. Có rất nhiều lý do tại sao mọi người muốn có bài viết của họ được tóm tắt, đặc biệt khi họ đang sử dụng điện thoại. Tính năng mới được Google công bố sẽ làm cho việc đọc các bài viết mà bạn quan tâm trở nên dễ dàng hơn. Hãy xem xét ví dụ về một bài đánh giá. Đôi khi, bạn không muốn đọc qua hàng trang đánh giá phần cứng hoặc phần mềm để tìm hiểu liệu bạn có nên tiêu tiền của mình hay không. Hoặc một số bản tin khác mất thời gian đọc nhiều hơn.

Google Muon Ban De Dang Hon Trong Viec Doc Bai Viet Khi AI Co The Hien Thi Cho Ban Cac Noi Dung Chinh 2

Cách mà trí tuệ nhân tạo đem lại tóm tắt là một cách tuyệt vời để tiến xa hơn, và tôi rất vui mừng khi công ty đang thực hiện bước tiến này. Tuy nhiên, điều quan trọng ở đây là tính năng mới này sẽ không tóm tắt bất kỳ nội dung nào đang đứng sau một tường lửa thanh toán vì lý do rõ ràng.

Một điều khác cần lưu ý ở đây là sau khi bài viết được tóm tắt, Google cũng sẽ bao gồm tất cả các liên kết giúp bạn dễ dàng tìm đến nơi thông tin được lấy từ đó. Điều này sẽ giúp người dùng biết liệu thông tin mà trí tuệ nhân tạo thu thập có chính xác hay không. Ngoài việc tóm tắt bài viết, SGE cũng sẽ hiển thị cho bạn danh sách câu hỏi mà bài viết trả lời. Bạn có thể truy cập vào “Khám phá trên trang” để tìm các câu trả lời đó và lấy toàn bộ thông tin.

Cập nhật mới nhất được Google đưa ra cho SGE cũng rất tốt cho các lập trình viên. Ví dụ, các lập trình viên có thể thấy các đoạn mã trong bản tóm tắt được mã màu và được tô sáng cú pháp. Mục đích của tính năng này là giúp cả những nhà phát triển mới và những nhà phát triển kỳ cựu dễ dàng hơn trong việc hiểu các phần tử. Bạn còn có thể di chuột qua các từ cụ thể trong các phản hồi do trí tuệ nhân tạo tạo ra để có thêm thông tin chi tiết.

Google đã cam kết thử nghiệm các tính năng mới trong Google Labs và hy vọng rằng những tính năng này sẽ được áp dụng cho nhiều người dùng hơn ở nhiều khu vực khác nhau. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông báo khi có thêm thông tin về những gì Google đang lên kế hoạch với tất cả các tính năng.

Nguồn: Google Blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *