Tin tức công nghệ, Mobile

Google Messages Có Thể Được Hỗ Trợ Kết Nối Với Trạm Vệ Tinh

Google Messages Co The Duoc Ho Tro Ket Noi Voi Tram Ve Tinh

Dựa trên những thông tin mới tìm thấy, có vẻ như Google đã bắt đầu làm việc để thêm hỗ trợ cho kết nối vệ tinh, và tính năng này có thể sẽ ra mắt cùng với phiên bản Android 14 sắp tới nếu mọi điều suôn sẻ. Hiện tính năng này đã có những gợi ý sớm trong ứng dụng Google Messages, vì vậy chắc chắn sẽ không còn xa khi chúng ta thực sự được thấy tính năng này ra mắt.

Google Messages Có Thể Được Hỗ Trợ Kết Nối Với Trạm Vệ Tinh

Người dùng Twitter hoặc X, Neïl Rahmoun, đã phát hiện giao diện gửi tin nhắn khẩn cấp trong ứng dụng Google Messages. Tuy nhiên, chức năng chính thức vẫn chưa có sẵn. Cũng cần lưu ý rằng ngoài ứng dụng gốc, hiện tại không có ứng dụng nhắn tin khác có tích hợp kết nối vệ tinh. Hơn nữa, do API chưa có sẵn, các ứng dụng khác hiện không thể thực hiện tính năng này.

Việc Google Messages được trang bị khả năng kết nối vệ tinh đơn giản là có nghĩa rằng trong tương lai, chúng ta có thể thấy nhiều thiết bị Android khác cũng được trang bị tính năng này. Nếu bạn đã mong đợi một tính năng như vậy trên Android, thì đây là điều đáng chờ đợi. Đối với những người tò mò, tính năng này cơ bản sẽ cho phép người dùng gửi tin nhắn văn bản thông qua kết nối vệ tinh. Tính năng này sẽ không thay thế mạng di động mà chỉ hoạt động như một phương tiện hỗ trợ khi có sự cố làm gián đoạn chức năng của mạng di động hoặc người dùng đang ở trong khu vực không có tín hiệu sóng.

Một lần nữa, khi Android 14 cuối cùng có tùy chọn kết nối vệ tinh, tính năng này sẽ xuất hiện trong ứng dụng Google Messages cùng với tất cả các ứng dụng khác hỗ trợ sẽ có tính năng này. Bạn sẽ phải chờ đợi tính năng này xuất hiện trong Android 14 và khi các giao diện lập trình ứng dụng (API) sẵn có cho các nhà sản xuất thiết bị (OEMs) và các nhà phát triển ứng dụng nhắn tin khác, chúng ta sẽ có thể thấy tính năng này trên quy mô rộng hơn.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng sự hỗ trợ cho kết nối vệ tinh không chỉ giới hạn trong phần mềm. Các công ty cần phải có phần cứng cũng hỗ trợ tính năng này, và nếu điều này không xảy ra, bạn có thể sẽ không thể truy cập tính năng này. Hiện tại, chỉ có dòng iPhone 14 hỗ trợ kết nối vệ tinh chính thức, nhưng chúng tôi kỳ vọng sẽ thấy nhiều thiết bị Android hỗ trợ tính năng này bắt đầu từ năm sau, và chúng tôi sẽ tiếp tục thông báo cho bạn khi có thêm thông tin.

Nguồn: Neil Rahmouni.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *