Tin tức công nghệ, Mobile

Spotify Và Google Cuối Cùng Cũng Triển Khai User Choice Billing

Spotify Va Google Cuoi Cung Cung Trien Khai User Choice Billing

Trở lại vào tháng 3 đầu năm nay, Spotify đã làm việc với Google và đã giới thiệu dịch vụ User Choice Billing (UCB) hay tạm dịch là “Người Dùng Lựa Chọn Thanh Toán”. Điều này có nghĩa là người dùng không còn cần phải trả tiền cho Spotify thông qua Google. Tuy nhiên, tại thời điểm công bố, tính năng này không được triển khai nhưng cả SpotifyGoogle cuối cùng đã bắt đầu triển khai User Choice Billing.

Người Dùng Cuối Cùng Cũng Có Thể Trả Tiền Trực Tiếp Cho Spotify Thay Vì Sử Dụng Phương Thức Thanh Toán Google Play Nhờ User Choice Billing

Nếu cái tên không cho đi, tính năng mới sẽ chỉ đơn giản là cho phép người dùng thanh toán trực tiếp cho Spotify trên thiết bị Android của họ cho Spotify. Nếu bạn không quen thuộc, trước đây, khoản thanh toán phải thông qua mua hàng trong ứng dụng, điều này rõ ràng có nghĩa là Google cũng đang giữ một cổ phần. Bây giờ, bạn sẽ thanh toán trực tiếp cho dịch vụ mà không cần Google can thiệp. Một điều đáng chú ý là người dùng vẫn sẽ có tùy chọn sử dụng Google Play nếu họ muốn.

ezgif.com gif maker 11

Điều này cũng dẫn đến việc Spotify trở thành công ty/ dịch vụ đầu tiên giới thiệu tính năng như vậy và cả hai dịch vụ đều chia sẻ thông tin chi tiết của họ. Dịch vụ phát trực tuyến đã ủng hộ sự thay đổi này trong một thời gian dài và cuối cùng thật tốt khi thấy rằng những nỗ lực cuối cùng cũng thành công. Google cũng đã đưa ra một tuyên bố mà bạn có thể kiểm tra tại đây.

Đây là những gì tuyên bố chính thức từ công ty nói:

“Spotify has been publicly advocating for platform fairness and expanded payment options for years. We believe that fair and open platforms enable better, frictionless consumer experiences that also empower developers to imagine, innovate, and thrive.”

Tạm dịch là: “Spotify đã công khai ủng hộ tính công bằng của nền tảng và các tùy chọn thanh toán mở rộng trong nhiều năm. Chúng tôi tin rằng các nền tảng công bằng và cởi mở cho phép tốt hơn, trải nghiệm người tiêu dùng mượt mà cũng cho phép các nhà phát triển tưởng tượng, đổi mới và phát triển”.

Mặc dù đây là một bước tuyệt vời, nhưng nó vẫn là một bước nhỏ trong một trận chiến lớn hơn thế rất nhiều. Hiện tại, có hơn 2,7 triệu ứng dụng trên Google Play Store và hầu hết chúng đều có trong hệ thống mua trong ứng dụng và vì Spotify là ứng dụng đầu tiên, chúng ta sẽ phải chờ xem các ứng dụng khác sẽ được hưởng lợi gì từ hệ thống thanh toán này trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *