Mobile, Tin tức công nghệ

Hiệu Năng Đồn Đại Của M3 Đánh Bại M2 Max 12 Lõi Trong Thử Nghiệm Lõi Đơn, Nhanh Hơn Tới 12% So Với M2 Pro Trong Đa Lõi

Hieu Nang Don Dai Cua M3 Danh Bai M2 Max 12 Loi Trong Thu Nghiem Loi Don Nhanh Hon Toi 12 So Voi M2 Pro Trong Da Loi 3

M3 và A17 Bionic dự kiến sẽ là chip 3nm đầu tiên của Apple mang lại cho chúng hiệu suất và các đặc tính liên quan đến hiệu suất và hiệu quả đáng kinh ngạc. Trong cả các thử nghiệm đơn lõi và đa lõi, SoC sắp tới dường như sẽ cung cấp năng lượng cho máy Mac di động là một lực lượng được tính đến, đánh bại M2 Pro và M2 Max trong nhiều hạng mục khác nhau.

Hiệu Năng Đồn Đại Của M3 Đánh Bại M2 Max 12 Lõi Trong Thử Nghiệm Lõi Đơn, Nhanh Hơn Tới 12% So Với M2 Pro Trong Đa Lõi

Những con số được chia sẻ bởi Vadim Yuryev trên Twitter tuyên bố thuộc về Geekbench 6, với M3 đạt được điểm số lõi đơn là 3.472 và kết quả đa lõi là 13.676. Giả sử những kết quả này trở thành hiện thực, SoC thế hệ tiếp theo sẽ là mối đe dọa nghiêm trọng đối với các mẫu MacBook Pro 2023 cao cấp, đặc biệt là trong kết quả đơn lõi của cùng một điểm benchmark. Khi chúng tôi so sánh những con số này trong trình duyệt Geekbench 6 thì chúng tôi đã rất ngạc nhiên, đặc biệt là khi M3 được cho là cung cấp năng lượng cho các mẫu MacBook Air rẻ hơn.

So với phiên bản 12 nhân của M2 Max, M3 chỉ chậm hơn 6% trong điểm số đa lõi được đưa ra dưới đây nhưng nhanh hơn 24% so với silicon tương tự trong kết quả lõi đơn. So với biến thể 10 lõi của M2 Pro, M3 nhanh hơn 12% trong đa lõi và duy trì vị trí dẫn đầu gần như tương tự so với chipset trong khối lượng công việc lõi đơn. Yuryev không chia sẻ số lõi CPU của M3, nhưng một báo cáo trước đó đã đề cập rằng nó sẽ có tổng cộng 8 lõi.

Hieu Nang Don Dai Cua M3 Danh Bai M2 Max 12 Loi Trong Thu Nghiem Loi Don Nhanh Hon Toi 12 So Voi M2 Pro Trong Da Loi 1

Nếu đúng như vậy, Apple đã làm rất tốt với chipset tiên tiến của mình. Bây giờ chúng ta phải xem MacBook Air 13 inch và 15 inch sắp tới tốt như thế nào, có thể kiểm soát nhiệt M3 mặc dù nó được cho là được sản xuất hàng loạt trên quy trình 3nm hiệu quả của TSMC, chúng ta nên mong đợi kết quả tốt. Một lần nữa, chúng ta nên kéo chúng ta trở lại thực tế và nhắc nhở độc giả rằng vì Yuryev chưa hiển thị bất kỳ ảnh chụp màn hình Geekbench 6 nào, chúng tôi không thể xác minh những con số này.

Hieu Nang Don Dai Cua M3 Danh Bai M2 Max 12 Loi Trong Thu Nghiem Loi Don Nhanh Hon Toi 12 So Voi M2 Pro Trong Da Loi 2

Ngoài ra, cùng một người đã chia sẻ một số con số hiệu suất của phiên bản nguyên mẫu của A17 Bionic, với chip tuyên bố là nhanh hơn 43% so với A16 Bionic trong kết quả đa lõi của Geekbench 6. Tin đồn nhanh chóng bị lật tẩy, dán nhãn là giả mạo. Bây giờ, Yuryev chia sẻ một số con số ấn tượng của M3 đòi hỏi chúng ta phải đối xử với họ với một số trách nhiệm, ít nhất là cho đến khi chúng ta thấy các đơn vị thương mại hiển thị kết quả tương tự.

Như đã nói, những tin đồn này vẫn chưa được xác nhận chính thức. Quy trình 3nm của TSMC được cho là tập trung nhiều hơn vào tiết kiệm năng lượng nhưng chúng tôi vẫn muốn thấy một bước nhảy vọt về hiệu suất từ thế hệ này sang thế hệ khác so với đối thủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *