Mobile, Tin tức công nghệ

Các Mẫu iPhone 14 Pro Vẫn Có Tốc Độ USB 2.0 Mặc Dù Camera 48MP Được Nâng Cấp

Cac Mau iPhone 14 Pro Van Co Toc Do USB 2.0 Mac Du Camera 48MP Duoc Nang Cap 1

Apple gần đây đã tiết lộ các mẫu iPhone 14iPhone 14 Pro mới nhất của mình ra thế giới. Trong khi hầu hết các tính năng đều hoàn toàn mới thì iPhone 14 ProiPhone 14 Pro Max vẫn bị giới hạn ở tốc độ USB 2.0. Vì các mẫu ‘Pro’ mới có khả năng chụp ảnh ProRAW bằng camera 48MP mới, tốc độ truyền dữ liệu chậm hơn sẽ rất khó chịu đối với một số người dùng.

Các Mẫu iPhone 14 Pro Mới Nhất Có Camera 48MP Độ Phân Giải Cao Hơn Nhưng Vẫn Chỉ Là Tốc Độ USB 2.0

Theo như Apple, các bức ảnh 48MP ProRAW có thể chiếm tới 75MP dung lượng mỗi bức ảnh hoặc thậm chí lớn hơn. Các bức ảnh ProRAW cung cấp cho người chỉnh sửa nhiều tùy chọn hơn về dữ liệu cơ động so với các định dạng tiêu chuẩn. Mặc dù kích cỡ của bức ảnh lớn nhưng hiện tại đã được xác nhận rằng đầu nối Lightning trên các mẫu iPhone 14 Pro bị giới hạn ở tốc độ USB 2.0. Điều này có nghĩa là USB 2.0 có thể truyền dữ liệu với tốc độ lên đến 480 Mbps.

Cac Mau iPhone 14 Pro Van Co Toc Do USB 2.0 Mac Du Camera 48MP Duoc Nang Cap 2

Bất chấp những nâng cấp lớn trong bộ phận camera, iPhone 14 Pro đã thất bại trong việc mang lại tốc độ USB 3.0. IPad Pro đã làm rung chuyển tốc độ USB 3.0 kể từ khi ra mắt năm 2015, nó có khả năng truyền dữ liệu với tốc độ đáng kinh ngạc 5 Gbps. Thật không may, công ty thấy phù hợp để không mang tính năng này lên iPhone ngay cả sau nhiều năm nâng cấp.

Cac Mau iPhone 14 Pro Van Co Toc Do USB 2.0 Mac Du Camera 48MP Duoc Nang Cap 3

Nếu bạn không quen, USB 2.0 trên các mẫu iPhone 14 Pro sẽ đơn giản mất nhiều thời gian hơn để truyền dữ liệu sang máy Mac của bạn hoặc bất kỳ thiết bị tương thích nào khác. Giải pháp của Apple là sử dụng ảnh iCloud trên máy Mac của bạn để truy cập các tệp ProRAW ở độ phân giải đầy đủ trên máy Mac của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng AirDrop để chuyển từ iPhone của bạn đến iPad hoặc Mac của bạn.

Và thật may vì có tin đồn rằng Apple sẽ sử dụng USB 3.0 trên các mẫu iPhone 15 vào năm tới. Hơn nữa, tốc độ truyền dữ liệu cao hơn sẽ được kết hợp với một cổng USB-C thay vì cổng Lightning. Cuối cùng, điều này có thể tăng tốc độ lên 10 Gbps hoặc 40 Gbps với sự hỗ trợ cho Thunderbolt 3.

Và đó là tất cả thông tin của bài viết, cảm ơn các bạn đã dành thời gian ra để đọc bài viết. Chúc các bạn có 1 ngày thật vui vẻ.

Nguồn: Wccftech.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *