Mobile, Tin tức công nghệ

Snapdragon 8 Gen 2 Sẽ Vượt Trội Hơn Apple A16 Về Đồ Họa

Snapdragon 8 Gen 2 Se Vuot Troi Hon Apple A16 Ve Do Hoa 2

Tại sự kiện ra mắt iPhone 14, người phát ngôn của Apple đã nói rằng chip A16 Bionic với vi xử lí đa nhân với 2 nhân hiệu năng cao và 4 nhân trong các mẫu Pro là bộ vi xử lý mạnh nhất trong các điện thoại thông minh. Nhìn vào đặc điểm của nó thì thật khó để không đồng ý với ý kiến đó. Ví dụ, để chụp một bức ảnh duy nhất, nó thực hiện hơn 4 nghìn tỷ hoạt động. Con chip đi kèm với một quá trình 4nm, nhưng nhiều người nghĩ rằng nó gần như không có sự khác biệt nào so với 5nm. Về vấn đề này, Snapdragon 8 Gen 2 sắp tới có thể tạo ra một cuộc cạnh tranh gay gắt với chip Apple A16. Vì theo những thông tin bị rò rỉ mới nhất thì hiệu suất GPU của nó sẽ tốt hơn so với Apple.

Snapdragon 8 Gen 2 Sẽ Vượt Trội Hơn Apple A16 Về Đồ Họa Nhưng CPU Sẽ Ngang Bằng Hoặc Thua A16

1 leaker người Trung Quốc đã bật mí một số thông số kỹ thuật của chip Qualcomm sắp tới. Cụ thể thì người đó cho biết, các chip trên smartphone hiện tại có xung nhịp dao động từ 3.4GHz – 3.5GHz. Snapdragon 8 Gen 2 sắp ra mắt sẽ xung nhịp nhanh hơn. Và đối với đồ họa, GPU của nó sẽ hoạt động tốt hơn.

Snapdragon 8 Gen 2 Se Vuot Troi Hon Apple A16 Ve Do Hoa

Nguồn của bức ảnh trên: digital chat station

Về Thông Số Của Snapdragon 8 Gen 2.

Anh ấy còn nói rằng mặc dù Snapdragon 8 Gen 2 sẽ ngang bằng với Apple A16, nhưng sẽ có một khoảng cách nhất định giữa hai loại này về hiệu suất CPU. Và vi xử lý của Qualcomm sẽ được sản xuất bởi TSMC với công nghệ dựa trên tiến trình 4 nm. Nó sẽ áp dụng một giải pháp kiến trúc mới là “1 + 2 + 2 + 3.” Nói 1 cách dễ hiểu hơn là con chip sẽ bao gồm 1 lõi chính X3, 2 lõi lớn A720 và 3 lõi hiệu suất cao A510. Đồng thời, nó sẽ nâng cấp card đồ họa lên Adreno 740 so với Snapdragon 8 Gen 1 hiện tại đang sử dụng GPU Adreno 730.

Snapdragon 8 Gen 2 Se Vuot Troi Hon Apple A16 Ve Do Hoa 1

Và đó là tất cả thông tin của bài viết, cảm ơn tất cả các bạn đã dành thời gian của mình để đọc bài viết này. Chúc các bạn có 1 ngày thật vui vẻ.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *