Mobile, Tin tức công nghệ

Tab Ẩn Danh Của Chrome Trên Android Hiện Tại Sẽ Yêu Cầu Vân Tay Của Bạn Để Truy Cập

Tab An Danh Cua Chrome Tren Android Hien Tai Se Yeu Cau Van Tay Cua Ban De Truy Cap 2

Trở lại năm 2020, một số ứng dụng của Google trên iOS đã thêm tính năng bảo mật màn hình và yêu cầu xác thực Touch hoặc Face ID để truy cập. Tin tốt là Chrome dành cho Android cũng đang nhận được tính năng đó khi bạn có thể tiếp tục và khóa các tab ẩn danh bằng dấu vân tay của mình.

Khi bạn mở các tab ẩn danh và bạn thoát khỏi Chrome thì ứng dụng sẽ ngay lập tức khóa các trang đó lại và sẽ yêu cầu xác thực bằng vân tay của bạn để bạn có thể tiếp tục sử dụng.

Chrome Sẽ Sớm Cho Phép Khóa Tab Ẩn Danh Của Bạn Bằng Dấu Vân Tay Trên Android

Khi bạn khởi động chạy lại các tab trình duyệt đó thì nó sẽ đưa bạn đến màn hình xám với logo ẩn danh ở chính giữa. Cũng sẽ có dòng chữ “Mở khóa ẩn danh” và khi bạn nhấn vào thì nó sẽ mở ra trang mở khóa vân tay của hệ thống,  yêu cầu bạn xác minh cảm biến vân tay của mình. Như mong đợi, tùy chọn sử dụng mã PIN cũng sẽ có và nó nằm ở phía dưới bên trái.

Tab An Danh Cua Chrome Tren Android Hien Tai Se Yeu Cau Van Tay Cua Ban De Truy Cap 1

Các tùy chọn có sẵn khác sẽ cho phép bạn quay lại các tab thông thường và tính năng vẫn ở vị trí thông thường. Thành thật mà nói thì nó là một tính năng hữu ích, đặc biệt là khi bạn đang đưa điện thoại của mình cho ai đó và bạn không muốn người khác tò mò. Tuy nhiên, bạn có thể tắt tính năng này bằng cách đi tới phần Cài đặt -> Quyền riêng tư và bảo mật -> Khóa tab ẩn danh khi bạn rời khỏi Chrome.

Cũng cần lưu ý rằng tính năng này vẫn chưa được triển khai rộng rãi nhưng nếu bạn đang sử dụng Chrome trên Android và muốn sử dụng tính năng này thì bạn có thể bật tính năng này bằng cách làm theo Chrome Flag bên dưới.

chrome://flags/#incognito-reauthentication-for-android

Tính năng này đã có sẵn trong Google Drive, Search, Fi, ChromeAuthenticator trên iOS là “Bảo mật màn hình“. Không cần phải nói, nó chắc chắn cũng cần triển khai rộng rãi hơn trên Android.

Nguồn: Wccftech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *